Collagen – Bí quyết để níu giữ vẻ tươi trẻ

Collagen là protein dạng sợi thường có trong các cơ quan của con người và thậm chí cả động vật có vú. Nó cung cấp cấu trúc hỗ trợ cho các mô cơ thể khác nhau như cơ bắp, xương và dây chằng và ngăn cản sự tách vỡ. Collagen kết hợp với hợp chất Elastin để cung cấp sức mạnh và độ săn chắc cho các mô, chiếm khoảng 25% đến 35% hàm lượng protein toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, việc sản xuất các chất này giảm đi khi con người già đi. Kết quả dẫn đến sự hình thành của các nếp nhăn, da mỏng, và tóc giòn cùng các triệu chứng khác.

TÁC DỤNG CỦA COLLAGEN

Collagen kết hợp với Elastin để cung cấp độ khỏe mạnh và săn chắc cho các mô. Collagen còn có tác dụng giữ cho làn da săn chắc, chặt chẽ, linh hoạt và trẻ trung. Những người trẻ tuổi có khả năng tự nhiên sản xuất collagen tốt hơn người lớn tuổi. Theo thời gian, collagen trong cơ thể bị phá vỡ dẫn đến nếp nhăn và nếp gấp xung quanh miệng. Chính vì thế, kích thích collagen hình thành sẽ dẫn đến một làn da trẻ trung hơn. Chất này đã được sử dụng trong một thời gian dài trong cuộc chiến chống lại các dấu hiệu lão hóa.

TẠI SAO ĐƯỜNG NHĂN/NẾP NHĂN XUẤT HIỆN?

Da mặt bao gồm ba lớp riêng biệt: một lớp có thể nhìn thấy bên ngoài trên bề mặt được gọi là lớp biểu bì, có thể kiểm soát sự mất nước trong các tế bào và mô. Nếu không có hàng rào bảo vệ này, cơ thể sẽ bị khử nước nhanh chóng. Tiếp theo, có một lớp trung gian nằm dưới bề mặt được gọi là lớp hạ bì, chủ yếu được làm từ các loại protein gọi là collagen. Protein này tạo thành một mạng lưới các sợi cung cấp cấu trúc cho sự phát triển của các tế bào và mạch máu, và nó là một lá chắn bảo vệ chống lại vi khuẩn. Và cuối cùng, lớp bên dưới lớp hạ bì gọi là lớp dưới da, còn được gọi là lớp chất béo bao gồm một mạng lưới các sợi collagen.

Khi collagen trong ba lớp bị hư hỏng do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, di truyền, hoặc quá trình lão hóa tự nhiên, khuôn mặt bắt đầu nhăn đi. Theo luân lý, phương pháp điều trị trên bề mặt không thể khôi phục lại các collagen trong lớp bên trong của da. Vì collagen là thành phần chính của lớp hạ bì, nó hoạt động như hỗ trợ cấu trúc của da.

Với làn da trẻ, cấu trúc collagen còn nguyên vẹn và da có đủ độ ẩm và độ đàn hồi. Làn da tươi trẻ không bị những biểu hiện khuôn mặt mà chúng ta thực hiện hàng ngày ảnh hưởng. Tuy nhiên, theo thời gian, cấu trúc hỗ trợ bị suy yếu dần và tính đàn hồi bắt đầu có biểu hiện biến mất và gây nên các nếp nhăn ở trán.

Da bắt đầu mất đi cấu trúc vốn có khi collagen giảm đi. Mỗi khi chúng ta cười, cau mày, hoặc thực hiện một cử chỉ, chúng ta làm căng collagen dưới da. Hậu quả là những đường nhăn bắt đầu xuất hiện.

Phương pháp điều trị không cần phẫu thuật để kích hoạt collagen – Collagen RF giúp nâng và làm săn chắc da mặt. Phương pháp điều trị Collagen RF có khả năng kích thích các cơ chế nội bộ của các tế bào để làm đầy các mô nén các lớp biểu bì và hạ bì bơm nếp nhăn từ bên trong. Nó tái cấu trúc collagen bằng cách sử dụng thiết bị y tế đặc biệt giúp tạo ra sóng theo tần số radio (lạnh / nóng) để kích thích collagen.

Sự co giãn da bằng phương pháp điều trị này giúp làm giảm dấu hiệu lão hóa trên da mặt và cơ thể, làm mới collagen từ bên trong ra ngoài. Đây là một thủ thuật không tác động trực tiếp mà là một cách để tái tạo và làm mới lại các collagen trong ba lớp của da.

COLLAGEN RF ĐÃ LÀM ĐIỀU NÀY NHƯ THẾ NÀO?

Tần số vô tuyến (RF) làm săn chắc da là một kỹ thuật thẩm mỹ sử dụng năng lượng RF để làm nóng mô và kích thích sản xuất collagen dưới da để giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và da bị chùng. Kỹ thuật này giúp tu chỉnh lại các mô và sản xuất collagen và elastin mới. Quá trình này cung cấp một giải pháp thay thế cho việc nâng mặt và các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác.

Collagen RF hoặc Collagen Radio Frequency là một phương pháp làm nóng lớp trung gian của da và các mạng lưới collagen dưới da, tạo sự điều chỉnh để làm làn da săn chắc, đem lại sự cải thiện đối với tông màu và sắc tố da. Công nghệ điện dung tần số vô tuyến làm nóng lớp trung gian của da và các mạng lưới collagen ở lớp bên trong một cách an toàn, tạo ra một sự điều chỉnh ngay lập tức để cải thiện tông màu và kết cấu da. Không có sự tác động trực tiếp sâu bên trong khi áp dụng phương pháp này, và cũng không cần đến phẫu thuật. Để thực hiện phương pháp này, khách hàng không cần phải nhập viện mà vẫn có thể cho phép sự tiếp cận và đạt đến độ co ngay lập tức của collagen sản xuất bởi cơ quan kiểm soát đường cong và độ cương của cơ thể. Kết quả có thể được nhận thấy ngay lập tức và cải thiện dần theo thời gian.