Đừng liều lĩnh với B.o.t.o.x giả

‘B.O.T.O.X’ là một loại thuốc chiết xuất từ độc tố được tạo ra bởi khuẩn Clostridium Botulinum gọi là Botulinum Toxin. Nó được sử dụng để điều trị những tình trạng về cơ bắp và xóa các nếp nhăn trên mặt bằng cách làm tê liệt tạm thời các cơ bắp. Đây là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật tiên tiến hàng đầu được sử dụng bởi hàng triệu người, bất kể nam hay nữ, đã và đang trở thành lĩnh vực phát triển nhanh nhất và phổ biến nhất trong ngành công nghiệp làm đẹp hiện nay.

Tiêm Botulinum Toxin là phương pháp được sử dụng hơn 10 triệu lần mỗi năm, để làm giãn các cơ bắp hoặc để xóa nếp nhăn do ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và những nếp nhăn do tuổi tác gây ra. Tuy nhiên, bởi vì mức độ phổ biến của nó, Botulinum Toxin hiện đang được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu ở các quốc gia khác nhau như Mỹ, Nhật, Hàn và Trung Quốc trong khi chất lượng của nó cũng thay đổi tùy thuộc vào nhà cung cấp và mức giá. Một quan ngại hiện nay đó là những loại hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái xuất hiện đầy rẫy trên thị trường hay các phòng khám kém tiêu chuẩn quảng bá những phương pháp điều trị với giá rẻ và sử dụng các loại bột giả hoặc cấp thấp. Mối quan ngại to lớn nhất đó là những người sử dụng các loại sản phẩm này và sau đó tự gây tổn hại cho họ. Cách làm này không những không hiệu quả mà còn gây ra tác dụng phụ do nồng độ cồn không ổn định, có thể thấp hơn (hoặc vượt quá) mức tiêu chuẩn của Botulinum Toxin.

Việc tiêm Botulinum Toxin sự tính toán và kiểm soát hàm lượng các chất thích hợp bởi vì càng sử dụng nhiều càng trở nên nguy hiểm. Việc tiêm quá nhiều có thể gây ra sự tê liệt tạm thời các cơ mặt và/ hoặc không có cách chữa cho các tác dụng phụ. Cho dù những loại thuốc này được tiêm với mục đích tiết kiệm chi phí hay bởi sự thiếu hiểu biết, hậu quả có thể nghiêm trọng hơn chúng ta nghĩ. Khi triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, phải mất một khoảng thời gian khá dài để hồi phục bình thường. Ở một số trường hợp nghiêm trọng hơn, nó không thể hồi phục trở lại tình trạng ban đầu. Việc tiêm B.o.t.o.x phải được thực hiện ở những phòng khám tiêu chuẩn và được trị liệu bởi những chuyên gia y tế chuyên nghiệp.

Loại B.o.t.o.x chất lượng mà bạn có thể tin tưởng

Có hai thương hiệu Botulinum Toxin được công nhận là hiệu quả.

Loại thứ nhất là B.O.T.O.X® (Allergan) được sản xuất tại Mỹ. Thương hiệu này được chấp nhận và sử dụng rộng rãi. Nó được sử dụng dành cho những bệnh nhân có vấn đề về cơ bắp và dây thần kinh ở Mỹ và hơn 100 quốc gia và được sử dụng trong ngành công nghiệp làm đẹp. Chất lượng của nó đã được công nhận bởi cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trong hơn 16 năm bởi độ an toàn và hiệu quả, cùng với chứng nhận an toàn được cấp bởi Bộ Hành Chính Công Cộng (FDA) Thái Lan trong hơn 10 năm.

Thương hiệu thứ hai là Neuronox, được sản xuất tại Hàn Quốc và phổ biến trong ngành giải trí Hàn Quốc. Được chấp thuận bởi FDA về độ an toàn và chất lượng, sản phẩm được sử dụng để xóa và giảm thiểu nếp nhăn.

Botulinum Toxin được công nhận bởi FDA Mỹ phải ở dạng bột được đóng gói trong chai chân không và khi áp dụng, phải được trộn lẫn trong chai và chân không khô trong lọ.Bột được trộn ngoài chai chân không không đủ tiêu chuẩn và có nguy cơ được nhập lậu để sử dụng.